121

Bí quyết sử dụng mồi câu cá lớn tự nhiên

Mọi người đều biết khi câu cá tự nhiên diện tích hồ lớn, cá hiếm, nhất là cá lớn thì không dễ gặp, nên nếu muốn nắm bắt được cơ hội thụt phao “ngàn năm có một” thì mồi câu phải thật ngon thật hấp dẫn mới được. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chuẩn bị mồi câu khi câu cá lớn tự nhiên.

Mồi câu cá lớn tự nhiên
Mồi câu cá lớn tự nhiên thường là những vị ngũ cốc

Mồi câu có mùi thơm chính từ ngũ cốc

Cá lớn tự nhiên không giống như cá nhỏ, không cách nào từ chối được mồi câu có mùi thơm tanh, đa số cá lớn thích những loại mồi có mùi thơm ngũ cốc gần gũi với thiên nhiên, cho nên khi đi câu cá lớn tự nhiên bạn không cần quá màu mè, chỉ cần chuẩn bị mồi câu có nguồn gốc từ ngũ cốc thiên nhiên là được. Đồng thời, mồi câu có vị ngũ cốc cũng có tác dụng giảm bớt tình trạng cá con quậy ổ ở một mức độ nhất định nào đó. Nếu khi câu cá lớn tự nhiên gặp phải tình trạng cá con quậy ổ rất nghiêm trọng bạn cũng đừng nôn nóng, nếu có thời gian, bạn cứ để mặc nó, thích quậy bao lâu thì quậy, đợi đến khi chúng quậy không nổi nữa thì cũng là lúc cá lớn vào ổ rồi.

Mồi câu phải chịu được tác động va đập, đảm bảo phải chìm xuống đến đáy

Mồi câu phải chịu được va đập có nghĩa là mồi câu phải chịu được sự tác động của dòng nước và sự tấn công của các loài cá nhỏ. Nếu mồi mà bạn sử dụng vừa rải xuống nước đã bị trôi ngay hoặc bị cá nhỏ cướp sạch thì chắc chắn mồi này không cách nào chìm hẳn xuống đáy được, chứ đừng nói gì đến câu cá tầng đáy. Cho nên gặp trường hợp này bạn có thể thử thay mồi cứng một tí để giảm tính sương mù hóa giữa chừng.

Thay đổi phương pháp câu, trực tiếp đánh thẳng vào đáy

Nếu mồi chìm xuống nước chậm, cộng thêm sự tan mồi và sương mù hóa trong nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn dụ cá con cá tạp và tạo cơ hội cho chúng ăn mồi, cho nên chúng ta có thể lựa chọn phương pháp thêm chì chạy để mồi chìm nhanh để tránh cá con. Nếu cá bạn câu không thích hợp dùng chì chạy thì bạn có thể sử dụng loại phao có thân phao mảnh, dài và lượng ăn chì lớn, khi vung cần nên vung sao cho mồi câu và phao rơi cùng 1 điểm để khiến cho mồi câu có thể nhanh chóng xuyên qua tầng cá con cá tạp để chìm ngay vào tầng đáy.

Câu cá lớn tự nhiên
Săn hàng câu cá tự nhiên luôn là những thử thách lớn

Lựa chọn mồi câu có độ mềm cứng vừa phải, ngon miệng hấp dẫn

Việc câu cá lớn tự nhiên luôn luôn là một bài toán khó đối với các cần thủ khi đi câu, nếu bởi vì mồi câu quá cứng, khó hấp thu khiến cho cá không hút được mồi, vết cắn không sâu khiến cho không câu được cá hoặc thậm chí dọa cho cá sợ hãi khi nhấc cần thì thật là điều đáng tiếc.

Cho nên khi câu cá lớn bằng mồi vê bạn có thể sử dụng dòng sản phầm Hua Chép Vương của Hua có thể cái thiện được khả năng hút mồi của cá.

Hạt mồi tơi bung dễ dàng, kết hợp giữa câu cá và dụ cá

Điều này có nghĩa là khi mồi câu tơi ra có những hạt mồi chìm xuống đáy. Nguyên lý kết hợp giữa câu cá và dụ cá mọi người đều hiểu rõ cho nên khi đi câu ta cần tính đến việc gói mồi phải có thành phần mồi hạt thích hợp, để khi mồi tan ra số hạt này sẽ chìm đến đáy để dụ cá, bạn cũng có thể thêm các sản phẩm gạo xạ hương, gạo rượu thuốc…. để tăng cường hàm lượng hạt trong mồi. Ngoài ra, phương pháp câu kẹp mồi xả bên ngoài( tức phương pháp câu sử dụng mồi ngoài và mồi lõi, mồi ngoài tan nhanh, mồi lõi có tính kết dính cao để vừa câu vừa dụ cá) cũng có tác dụng tránh cá con cá tạp nhất định, đảm bảo mồi câu có thể chìm hẳn xuống đến đáy.

Mồi đánh ổ nên chọn loại có mùi vị tự nhiên

Mồi đánh ổ và mồi câu nên sử dụng loại mùi vị tự nhiên, thông thường người ta hay dùng: hạt ngô, bột ngô dạng nắm, hạt kê, gạo, miếng khoai, lá cây non, nội tạng động vật…( nhất là khi câu cá chép cá trắm cỏ cá trắm đen thường dùng mồi ngô tươi làm mồi đánh ổ, tốt nhất là sử dụng ngô non, nếu sử dụng ngô già thì nên tách hạt ngô ra cho có khe nứt sau đó dùng chất phụ gia ngâm với nước cho loãng ra rồi trộn với ngô ngâm trong 1 đêm,  làm như vậy ngô sẽ dễ ngấm chất phụ gia hơn). Mồi đánh ổ phải rải tách ra không nên chất đống vào nhau hơn nữa phải rải theo trình tự từ ít đến nhiều mới có hiệu quả.

Mồi câu cá lớn tự nhiên
Sản phẩm Hua với các bài thiên về ngũ cốc rất phù hợp với câu cá tự nhiên

Tổng kết

Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi khi chuẩn bị mồi câu cá lớn khi câu cá tự nhiên, hi vọng sẽ giúp được các bạn trong quá trình đi câu. Chúc các bạn đi câu vui vẻ và thu hoạch được thật nhiều cá

Share to :

Product Discount Up To 70%

Follow Social Media
Categories
Gọi điện thoại
028.399.69425
Chat Zalo

Quý khách vui lòng nhập thông tin dưới đây