121

Nhộn nhịp buông cần câu cá bên dòng nước lũ

Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến mực nước sông Nứa (xã Thanh Bình, Chương Mỹ, Hà Nội) dâng cao, cá ở nơi khác theo về dòng nước nhiều. Người dân tranh thủ tới đây câu cá rất nhiều.

Nhộn nhịp buông cần câu cá bên dòng nước lũ
Thanh niên thu về cá lớn vừa câu được trên sông Nứa.
 
Những ngày qua, dọc theo đê Nứa bắt đầu từ cầu Cốc hướng về xã Chi Nê (Chương Mỹ, Hà Nội), từng tốp thanh niên buông cần câu cá trên dòng nước lũ. 
 
Mực nước sông những ngày qua dâng lên cao hơn so với bình thường, theo đó, khu vực sông Nứa có nhiều cá, tôm hơn. 
 
Theo anh Xuân Đoàn (Chương Mỹ, Hà Nội), mỗi ngày từ sáng đến tối, rất đông người dân đến đây câu cá. Nhộn nhịp nhất là vào buổi rạng sáng, lúc này cá cắn câu nhiều hơn. 
 
 Người đi câu thường là thanh niên ở những xã xung quanh sông Nứa. Có người đi câu lần đầu, cũng có người là “cần thủ” chuyên nghiệp.
 
Nhiều người câu được cá khá to, phải dùng vợt để bắt. Có những con cá nặng từ 2-5kg.
 
Theo các thanh niên trong làng, cá to thường từ các ao, hồ nuôi tràn về. Đây cũng là dịp các cần thủ hội ngộ sau mưa lũ. 
 
Chăm chú cắm cần ở một đoạn đê Nứa.
 
Liên tục câu được cá.
 
Có người sau buổi đi câu thu về được 6-7kg cá, đem cho hoặc đem bán tuỳ thích. Thu nhập của một số người may mắn có thể từ 500 nghìn – 1 triệu đồng/ngày.
 
Ở đây, mọi người thường câu “lăng xê”, một cần có 4-5 lưỡi câu nên dễ câu được cá hơn. Mồi câu cá thường là cám gạo, thịt, cám chim, giun… trộn lẫn với nhau. 
 
Khu vực đê sông Nứa nhộn nhịp người qua lại. 
 
 Tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc cắm cần.
 
 

Share to :

Product Discount Up To 70%

Follow Social Media
Categories
Gọi điện thoại
028.399.69425
Chat Zalo

Quý khách vui lòng nhập thông tin dưới đây