121

Chọn dây thẻo như thế nào là hợp lý ?

Hôm nay tôi có đọc được một bài viết khá hay trên mạng về cách chọn lựa dây thẻo nên muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết để Chọn dây thẻo như thế nào cho phù hợp, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn câu cá vô cùng thú vị này.

Mỗi cần thủ đều biết rằng, dây thẻo đóng vai trò rất quan trọng trong câu Đài, chính vì vậy việc sử dụng dây thẻo mảnh hay to, dài hay ngắn luôn là đề tài mà các cần thủ quan tâm thảo luận nhiều nhất. Không thể phủ nhận rằng cách sử dụng dây thẻo có một bí quyết nhất định, tuy nhiên chỉ cần bạn bỏ ra 3 phút và nắm được những thao tác dưới đây thì đảm bảo quá trình đi câu của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

kinh nghiệm chọn dây thẻo câu
Chọn dây thẻo câu phù hợp giúp buổi câu hiệu quả

Cách dùng dây thẻo khi câu cá diếc

Ai cũng đều biết, cá diếc muốn câu được nhanh câu được nhiều thì trong kĩ thuật câu Đài ta nên sử dụng phương pháp mồi vuốt, lúc này dây thẻo có thể dùng loại 15-20cm, đây cũng là chiều dài sau khi gấp đôi dây, khoảng cách lưỡi câu ít nhất là 2.5cm (2 lần chiều dài lưỡi), để tránh tình trạng hai cục mồi quá gần nhau ảnh hưởng đến việc ăn mồi của cá. Tất nhiên khi đi câu thì không có quy luật nhất định nào cả, trong trường hợp có nhiều cá nhỏ ta có thể dùng biện pháp rút ngắn chiều dài dây thẻo để đánh chì chạy để ứng phó.

Cách dùng dây thẻo khi câu cá chép

Tuy rằng cá chép và cá diếc đều thuộc dùng cá chép ăn tạp, nhưng cá chép lớn hơn cá diếc nhiều, hơn nữa lại vô cùng khôn ranh, cho nên cần thủ trong lúc buộc dây thẻo câu cá chép có thể sử dụng dây thẻo có chiều dài sau khi gấp đôi là 25cm đến 50cm, vì nếu dây thẻo dài thì sẽ giảm đi sự cảnh giác của cá khiến cá mạnh dạn ăn mồi hơn. Không chỉ như vậy, khoảng cách lưỡi giữa hai dây thẻo phụ thuộc vào kích thước lớn nhỏ của cá chép, vì vậy cá càng lớn thì khoảng cách 2 lưỡi câu cũng càng lớn.

Cách dùng dây thẻo khi câu cá rô phi

Đối với cá rô phi nhỏ cũng như câu cá diếc, và thông thường khi câu cá rô phi chúng ta thường câu trong thi đấu, chúng ta thường sử dụng phương pháp vuốt mồi. Bởi vậy độ dài của thẻo có thể dùng từ 15-20cm. Một số trường hợp cá ăn nhiều và nhanh độ dài của thẻo có thể chỉ từ 8-10cm để thao tác gỡ cá được nhanh và thuận tiện hơn. Khoảng cách giữa 2 lưỡi thường bằng độ dài 3 lần lưỡi tức khoảng 3.5cm. Rô phi là dòng cá có hàm cứng, đốc lưỡi thường dài hơn và dây thẻo cũng thường cứng hơn, tính chống xước cao.

Câu cá lớn nên dùng phương pháp câu đơn thông thường

Những cần thủ thích câu cá lớn đều biết, tuy rằng đánh 2 dây thẻo sẽ có xác suất trúng cá lớn hơn nhưng có lúc cách câu này cũng có mặt không tốt, vì lưỡi câu càng nhiều đồng nghĩa với xác suất mắc đáy cũng sẽ nhiều hơn, đồng thời trong lúc giữ cá sẽ xuất hiện tình trạng “mắc võng” (tình trạng một lưỡi câu móc vào miệng cá, lưỡi còn lại móc vào các bộ phận khác trên thân cá dễ dẫn đến cá tuột khỏi lưỡi đứt dây câu khiến cá chạy mất). Cho nên khi câu cá lớn, tốt nhất nên chọn câu lưỡi đơn thông thường, hơn nữa chiều dài dây thẻo phải quá 30cm, như vậy tín hiệu giả cũng sẽ ít hơn, cho nên dù cho cá có chạy trốn vào bụi cỏ thì vì nguyên nhân chỉ dùng 1 lưỡi câu nên chỉ cần đường trục câu  kết hợp đúng cách thì tần suất mất cá cũng sẽ rất ít.

Trên đây là kinh nghiệm tôi về cách sử dụng dây thẻo khi câu cá diếc, cá chép và các loại cá lớn. Hi vọng sẽ giúp được các bạn trong quá trình đi câu. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm google để có những bài tham khảo khác. Chúc các bạn đi câu vui vẻ!

Share to :

Product Discount Up To 70%

Follow Social Media
Categories
Gọi điện thoại
028.399.69425
Chat Zalo

Quý khách vui lòng nhập thông tin dưới đây